Xây dựng nhà gỗ

Xây dựng nhà gỗ xứng đáng là một sự thay thế kinh tế và sinh thái hơn so với những ngôi nhà làm bằng gạch truyền thống. Hãy cùng Chúng tôi tìm hiểu cụ thể hơn qua bài viết dưới đây nhé

xay dung nha go

Nhà gỗ là một thay thế sinh thái và kinh tế hơn so với nhà làm bằng gạch và bê tông truyền thống. Gỗ không chỉ là một phần của tự nhiên, mà việc sử dụng nó có lợi cho môi trường. Những ngôi nhà gỗ này được làm từ vật liệu tự nhiên, chúng có thể tái chế và phân hủy sinh học.

Gỗ sử dụng trong xây dựng được bắt nguồn từ việc khai thác gỗ có trách nhiệm bằng cách trồng cây mới cho mỗi cây gỗ khai thác. Điều này là cần thiết để duy trì sự cân bằng tự nhiên. Bên cạnh đó, xây dựng bằng gỗ có tác động môi trường thấp hơn hơn so với các phương pháp xây dựng thông thường

Xây dựng các loại nhà gỗ

Ngôi nhà làm bằng khúc gỗ: Được xây dựng hoặc lắp ráp trực tiếp trên lô đất, sử dụng các thân cây mang lại cho nó một diện mạo cuối cùng đặc trưng. Một lợi thế của hệ thống này là độ dày của gỗ đóng vai trò như một bộ điều chỉnh nhiệt độ và độ ẩm nội thất tuyệt vời. Nhật ký hình vuông, phù hợp tốt hơn với nhau, có thể được sử dụng.

Khung gỗ nặng: Những cấu trúc này có phần phức tạp hơn; dầm gỗ được gắn với nhau để chứa các bề mặt cửa sổ kính lớn.

Khung gỗ nhẹ: Đây là thay thế phổ biến nhất và được sử dụng trong các ngôi nhà ở Canada. Một lượng lớn các thành phần nhỏ được sử dụng, tạo điều kiện thuận lợi cho việc xây dựng các mô-đun, khả năng thay thế lẫn nhau và tiền sản xuất.

Di động: Những ngôi nhà này được gắn trong nhà máy và được vận chuyển thành những phần rất lớn đến đích cuối cùng của chúng. Nhà có thể được thực hiện như một phần duy nhất hoặc trong một số phần, tùy thuộc vào kích thước cuối cùng. Các bức tường có thể được làm bằng gỗ thành phẩm hoặc các loại hoàn thiện khác.

Một số ưu điểm của nhà gỗ

xay dung nha go

Độ bền: Những ngôi nhà bê tông kiên cố đã sẵn sàng bị phá hủy sau 40 năm, ở một số nước Bắc Âu có những ngôi nhà gỗ có tuổi đời hơn 200 năm và vẫn còn được sử dụng.

Hỏa hoạn: hỏa hoạn thường bắt đầu trong nhà bởi các vật dụng trong nhà: một điếu thuốc không được dập tắt đúng cách, chập điện, v.v. và những gì bắt lửa là đồ đạc bên trong, vì vậy nguy cơ hỏa hoạn là như nhau. Nếu đám cháy không được dập tắt sớm, gỗ sẽ bắt lửa nhưng cháy rất chậm. Kết quả tồi tệ nhất là ngôi nhà sẽ bị biến thành tro bụi nếu đám cháy không được dập tắt nhanh chóng. Tuy nhiên, nhiệt độ cao trong một ngôi nhà làm bằng bê tông có thể gây ra các vết nứt cũng có thể dẫn đến việc phải phá hủy ngôi nhà.

Có tính đến tiết kiệm năng lượng, vật liệu có thể tái chế và sự khác biệt về giá khi so sánh với nhà truyền thống

XEM CÁC CÔNG TRÌNH ĐÃ TRIỂN KHAI

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger