Xu hướng sử dụng Macrame trong trang trí nội thất

Mặc dù nghệ thuật Macrame đã có từ rất lâu rồi, khoảng hơn 900 năm tuổi nhưng xu hướng sử dụng Macrame trong trí nội thất đang quay trở lại.

su dung macrame

Xu hướng sử dụng Macrame

Macrame là một hình thức dệt được sản xuất bằng kỹ thuật thắt nút bằng tay (thay vì dệt hoặc đan).

Các nút thắt của macrame từ đơn giản đến phức tạp để tạo ra các sản phẩm như rèm, dây treo cây, vỏ gối, mà cửa, đèn chụp hay ghế đu.

Mang trong mình vẻ đẹp phóng khoáng, hoang dại. Luôn biết cách thu hút ánh nhìn về nó thật lâu, bất kể là ở không gian nào.

Cách lựa chọn Macrame phù hợp với không gian phòng

Vì rèm trang trí còn phụ thuộc vào chức năng của từng căn phòng nên bạn cần lưu ý đến sự cân xứng tỉ lệ diện tích phòng, nội thất căn phòng và kích cỡ lớn nhỏ của rèm treo.

Rèm treo tường có thể chọn size lớn nhỏ khác nhau tùy thích, sao cho vẫn tạo được sự vân đối cho căn phòng, thể hiện được sự khéo léo khi xếp đặt vị trí rèm treo trong phòng khách.

Hơn thế, với phòng khách, bạn chỉ nên treo một chiếc rèm lớn trên một bức tường nếu căn phòng nhỏ. Trong phòng lớn, nếu bức tường của bạn đủ rộng cho 2 chiếc rèm lớn, bạn có thể treo chúng cạnh nhau. Nên treo những vật dụng trang trí nằm xen kẽ giữa chúng. Đối với rèm treo khổ nhỏ, bạn có thể treo chúng theo một hàng liền kề và tạo sự liên kết với nhau để trông không quá riêng rẽ, lạc lõng.

Xem các sản phẩm Macrame tại đây: https://xuongnoithatvintage.com/product-category/macrame/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger