Vệ sinh Macrame đúng cách

Vệ sinh Macrame cần phải thực hiện đúng cách, do đặc thù của sản phẩm là được đan, thắt hoặc tạo hình lá bằng keo chuyên dụng, một số sản phẩm được nhuộm màu thủ công.

ve sinh macrame dung cach

1. Với sản phẩm được tạo hình bằng keo như rèm lá. Chúng ta nên vệ sinh bằng cách dùng cọ phủi bụi. Hoặc mang ra ngoài trời lắc nhẹ để các hạt bụi bám rồi xuống. Hoặc sử dụng khăn ướt để lau nhẹ những vị trí bám bụi. (đừng hút bụi nhé vì có thể làm lá bị biến dạng mất form)

2. Với sản phẩm là Rèm nhuộm tránh giặt tay hoặc dùng chất tẩy rửa mạnh vì có thể làm sản phẩm bị bay màu

3. Nếu chiếc mành macrame của bạn bị dính bẩn (cà phê/ màu) hãy tránh để nó ngập trong chất lỏng vì sản phẩm có thể bị co lại hoặc làm biến dạng thiết kế. Bạn có thể làm sạch vết bẩn bằng một ít nước ấm hoặc giấm trắng pha loãng để loại bỏ vết bẩn.

4. Theo thời gian, các tua, tua và lông mềm có thể hơi rối hoặc bắt đầu xoắn lại. Để ngăn chặn bạn hãy nhẹ nhàng chải qua những chỗ này bằng lượt. Khi chải hãy giữ chặt phần đầu của các sợi. Thường xuyên chải phần rìa sẽ giúp sản phẩm trông mềm mại, thẳng và mượt mà. Khi treo giá treo tường hoặc giá treo cây, hãy đảm bảo rằng tường hoặc trần nhà có khả năng chịu được trọng lượng của những thứ bạn đang treo.

5. Giữ macrame của bạn tránh xa hơi ẩm và khói nấu ăn. Độ ẩm có thể làm chiếc mành trở nên nặng mùi và nấm mốc có thể phát triển. Lưu ý một điều sợi từ macrame rất dễ cháy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger