Quy trình bàn giao sản phẩm nội thất tới Khách hàng

Sau khi Xưởng sản xuất xong các sản phẩm nội thất mà khách hàng đã đặt, tới giai đoạn bàn giao. Để thuận tiện cho quá trình bàn giao và thanh toán, khách hàng sẽ được yêu cầu cung cấp một số thông tin như sau:

– Số điện thoại người nhận hàng

– Địa chỉ nhận hàng

– Thanh toán số tiền còn lại bằng tiền mặt hay chuyển khoản

– Thời gian nhận được hàng trong ngày. Có khoảng thời gian cụ thể không? Hay giờ nào cũng có người nhận

– Đối với 1 số tuyến phố có quy định ngặt nghèo về việc dừng, đỗ…(ví dụ như phố cổ Hà Nội), khách hàng sẽ chịu trách nhiệm cung cấp thông tin về thời gian, loại xe được phép đi vào, thời gian dừng đỗ, hoặc làm việc với cơ quan phụ trách giao thông.

– Địa chỉ nhận hàng, ô tô có vào được trước của hay không? Nếu không thì cách đường ô tô đỗ bao nhiêu mét?

– Khách hàng trực tiếp nhận hàng hay có người khác nhận hộ. Nếu là nhờ người khác nhận hàng hộ thì sẽ cần trao đổi thêm về ai là người chịu trách nhiệm nhận bàn giao hàng và người thanh toán.

– Đối với các sản phẩm nội thất cần lắp đặt. Thì chi phí bê đồ và lắp đặt đã được tính trong đơn giá.

– Đối với các sản phẩm nội thất không cần lắp đặt.  Xe hàng vận chuyển sẽ có trách nhiệm vận chuyển hàng hóa tới chân công trình. Việc bê đồ vào trong nhà sẽ do khách hàng tự xử lý. Khách hàng sẽ tự bê đồ hoặc huy động thêm người quen, nhân viên… để cùng bê đồ. Trong trường hợp khách hàng muốn thêm người phụ bê đồ vào nhà, khi đó tùy vào tình hình, Xưởng sẽ có các phương án sau để trao đổi với khách hàng:

+ Không hỗ trợ bê đồ vào

+ Hỗ trợ bê đồ vào cộng thêm chi phí (chi phí sẽ phụ thuộc vào khối lượng đồ, cân nặng, quãng đường di chuyển, có phải đi thang bộ lên tầng hay không, kích thước đồ gọn nhẹ hay cồng kềnh…)

+ Hỗ trợ bê đồ không cần chi phí.

– Đối với đơn hàng không có số lượng hàng lớn và giá trị dưới 100 triệu. Khách hàng sẽ được yêu cầu kiểm tra chất lượng và số lượng hàng hóa ngay khi nhận hàng và sau đó thanh toán luôn. Các vấn đề về sản phẩm sẽ được xử lý và có phương án giải quyết ngay tại đó.

– Đối với đơn hàng có số lượng hàng lớn khi bàn giao và giá trị cao trên 100 triệu. Nếu khách hàng yêu cầu giữ lại 1 phần tiền (không quá 5%) để kiểm tra cho kỹ, sau đó mới thanh toán nốt. Thì 2 bên sẽ cần trao đổi trước, và việc này chỉ thực hiện với đơn hàng bàn giao trong nội thành Hà Nội

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger