Phong cách Vintage và một vài lời khuyên khi mở quán cafe theo phong cách này

Trong những năm gần đây, giới trẻ tại Việt Nam thường có xu hướng tìm đến những quán cafe phong cách vintage đơn giản với không khí trong lành và tĩnh lặng. Đó là những bạn trẻ với sở thích những điều mộc mạc, xưa cũ và có chút màu sắc của thời gian. Đây chính là tập khách hàng ngách cho những ai đang có ý định mở một quán cafe với lối đi khác biệt so với những quán cafe đại chúng hiện nay.

phong cach vintage
phong cach vintage

Phong cách vintage trong không gian một quán cafe

Đặc trưng quán cafe phong cách Vintage

Phong cách Vintage thường gây ấn tượng mạnh cho khách hàng ở cách bài trí độc đáo và chẳng thể dễ dàng bắt gặp. Về màu sắc, bạn nên chọn tông màu chủ đạo là nâu để trang trí bên ngoài quán để tạo sự nhã nhặn và cuốn hút, tạo ấn tượng với khách hàng ngay từ cái nhìn đầu tiên.

Về nội thất bên trong, thiết kế quán cafe theo phong cách Vintage thường sử dụng những đồ vật nhỏ nhắn, mộc mạc. Được bày biện một cách khoa học và ăn nhập với nhau để tạo sự đáng yêu, nhỏ bé, dịu dàng đáp ứng những điều những vị khách trẻ đang tìm kiếm.

Đặc biệt, nền gạch hoa là một thứ vô cùng quan trọng với những quán cà phê mang phong cách này. Đôi khi việc thiết kế và trang trí nhiều đến mấy cũng không thể tạo được cái chất cũ, bụi bặm và hoài cổ như những tấm gạch hoa “thần kỳ” này. Chỉ cần một đường viền nhỏ trên nền nhà, cũng giúp mọi thứ xung quanh nó trở nên cũ kỹ, hợp với phong cách bạn muốn xây dựng hơn rất nhiều.

Xem thêm các đồ gỗ nội thất phong cách Vintage Tại đây

Một vài lời khuyên khi mở quán cafe phong cách Vintage

phong cách Vintage

– Lựa chọn chủ đề của quán tạo sự tổng thể để tránh tạo sự lan man, không hài hòa và thiếu thẩm mỹ, làm quán cafe của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp
– Sử dụng điểm nhấn để tạo ấn tượng, giúp tô điểm thêm cho không gian vintage của mình thêm phần tinh tế và và khác biệt.
– Lựa chọn những chi tiết trang trí độc đáo như chiếc gối sofa tô điểm thêm cho chiếc ghế gỗ của bạn. Một vài bình hoa được cắm những bông hoa lavender nhỏ đặt trên bàn sẽ làm không gian trở nên gần gũi hơn rất nhiều.

Để thiết kế không gian nội thất Vintage đẹp, bạn có thể tham khảo thêm tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger