Nhà ở quê theo phong cách rustic và địa trung hải

Nhà ở quê theo phong cách rustic và địa trung hải

Phong cách Địa trung hải

Địa Trung Hải chính xác hơn là Địa Trung Hải Phục hưng là một phong cách kiến trúc nội thất mang tính chiết trung bắt đầu xuất hiện ở Châu Âu vào cuối thế kỷ 19 và trở nên phổ biến vào thập niên 20, 30, nhất là tại Mỹ. Quê hương của phong cách này nằm ở chính cái tên của nó, là kết quả của sự giao thoa của kiến trúc Tây Ban Nha nhiều thời kỳ (Phục hưng, Thuộc địa), Beaux-Arts, Kiến trúc Gothic và Phục Hưng ở Ý.

Nội thất Địa Trung Hải thường can thiệp vào kết cấu và được định hình từ lúc xây dựng. Thường là những căn nhà có các phòng rất rộng, trần cao, để lộ dầm – cột, phía ngoài thường có sân và mái hiên, thậm chí là bể bơi.

Màu sắc của phong cách này tươi vui và trong trẻo, một số màu thường dùng: Xanh ngọc, màu đất nung, xanh ô liu, màu be, vàng nhạt… và màu trung tính. Đồ đạc kết hợp giữa cổ điện và hiện đại.

Phong cách Rustic

Rustic là phong cách bắt nguồn từ vùng nông thôn Hoa Kỳ, vốn được lấy cảm hứng từ vẻ đẹp của những gì thô mộc nhất. Rustic thể hiện rõ vẻ mộc mạc những chất liệu tự nhiên, ít trải qua quá trình gia công, xử lý của con người. Tất cả tạo nên không gian mang màu sắc đồng quê rất riêng, đơn giản mà tinh tế, mộc mạc mà ấm cúng.

Ưu điểm

Phong cách Rustic phù hợp với những người đang muốn tìm kiếm một chốn đi về lặng lẽ, êm đềm và bình yên giữa dòng đời hối hả. Nét đặc trưng của phong cách này là sử dụng các gam màu đơn sắc, trầm để giúp con người trở nên thư thái hơn.

Bên cạnh đó phong cách Rustic còn phù hợp với những người yêu thích sự mộc mạc, yên bình và tự nhiên. Phong cách này sử dụng chất liệu nội thất chủ yếu là gỗ, đá tự nhiên, mộc mạc và giản dị nhất.

Đặc biệt, phong cách này còn giúp bạn tái sử dụng những đồ dùng cũ biến chúng thành những đồ trang trí đẹp mắt, độc đáo nhất.

Nhược điểm

Nhược điểm của phong cách Rustic là khó ứng dụng vào các công trình hiện đại sang trọng bởi chúng chủ yếu hướng về sự thiên nhiên, mộc mạc và giản dị. Ngoài ra phong cách này còn khá kén người và kén chọn mắt thẩm mỹ của những người thưởng thức.

Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 1
Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 2
Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 3
Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 4
Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 5
Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 6
Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 7
Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 8
Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 9
Thiet Ke Boho Va Dia Trung Hai 10

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger