Nhà gỗ 2 tầng chứa đầy giá trị về gia đình và thiên nhiên

Ngôi nhà gỗ 2 tầng này không chỉ là một ngôi nhà cổ đơn thuần, mà còn là một công trình nhà gỗ chứa đầy tình yêu thương gia đình và khát khao tiếp nối những giá trị truyền thống tốt đẹp. Với lối kiến trúc địa phương, vật liệu xây dựng tự nhiên, ngôi nhà đem tới không gian sống yên ả, tĩnh lặng cùng thiên nhiên giữa đời sống xô bồ, nhộn nhịp hiện nay.

Để tiếp nối tình yêu thương của ông bà quá cố và tinh thần của cả gia đình, ông Wiwat Rodsud (chủ nhân của ngôi nhà) muốn sử dụng các vật liệu từ nơi ở cũ của ông bà để xây dựng một không gian thoải mái cho gia đình hiện tại. “Bởi vì họ là những người rất tốt bụng và là tấm gương tốt cho mọi người. Vì vậy, tôi hy vọng có một ngôi nhà để tưởng nhớ họ, và nó cũng giống như một bến cảng mà gia đình có thể dựa vào …” ông Wiwat Rodsud nói. Với việc tái sử dụng nguồn nguyên liệu này, ngôi nhà mang đến một ý nghĩa đặc biệt, giúp gắn kết không gian và thời gian, quá khứ và hiện tại với nhau một cách chặt chẽ và ấm áp.

Không dừng lại ở việc sử dụng các nguyên vật liệu theo mong muốn của gia chủ, nhóm KTS còn đưa ra nhiều ý tưởng khác, giúp ngôi nhà tiện nghi, thoải mái và hơn hết là hoàn thành ước muốn của chủ nhà. Đầu tiên, nhóm quy hoạch không gian sống của ngôi nhà một cách khoa học và phù hợp với thói quen sinh hoạt của gia đình. Không gian tầng 1 là khu vực công cộng bao gồm 1 phòng khách và không gian ăn uống. Không gian tầng 2 gồm có phật đường, không gian uống trà, ngắm cảnh và phòng ngủ.

Sau khi tìm hiểu và nghiên cứu kỹ lưỡng kiến trúc các ngôi nhà truyền thống và ngôi nhà cũ của ông bà, nhóm KTS đem đến nhiều chi tiết cổ điển gợi nhắc về quá khứ nhưng vẫn hợp thời và phù hợp với nếp sống hiện đại ngày nay. Tiêu biểu cho các chi tiết này có thể kể đến như sảnh cao ở lối đi vào, cửa xếp, mái ngói đất sét, kết cấu cửa lưới rỗng v.v.

Nội thất ngôi nhà không quá nhiều, đảm bảo không gian luôn tối giản, thoải mái và rộng rãi. Trong đó, gỗ cũng là vật liệu được sử dụng phổ biến nhất, tạo nên sự đồng nhất trong thiết kế ngôi nhà.

Với thiết kế hoài cổ, mỗi phần trong ngôi nhà đều tái hiện lại những câu chuyện ngày xưa. Cũng từ đó, ngôi nhà cũng đồng thời lưu giữ dấu ấn và hơi thở của các thành viên mới như một chương mới của lịch sử. Ngôi nhà mở ra không gian sống nhẹ nhàng, êm ả đáng mơ ước giữa cuộc sống xô bồ, nhộn nhịp hiện nay.

Thông tin công trình;

Tên công trình: Ngôi nhà gỗ

Địa điểm: Thái Lan

nhà gỗ 2 tầng

nhà gỗ 2 tầng

Dự án nhà gỗ đã làm: https://xuongnoithatvintage.com/product-category/nha-go/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger