Ngôi nhà thứ 2

Giờ đây, “Second Home” đang trở thành một xu hướng mới. Khi người ta tích lũy được của cải và có trong tay một số tài sản nhất định, người ta thường có xu hướng về quê (hoặc có một ngôi nhà thứ 2, thứ 3, thứ n….ở các vùng quê).
Bon chen nơi phố thị ồn ào và náo nhiệt, cuối tuần quay trở về với bình yên, với những gì thân thuộc nhất với mình khiến con người ta cân bằng được cảm xúc nhiều hơn.
Nhà gỗ với nhiều ưu điểm sẽ là một sự lựa chọn đáng để cân nhắc khi xây dựng ngôi nhà thứ 2 tại những vùng đất gần gũi với thiên nhiên.

ngôi nhà gỗ thứ 2

Cuộc sống hiện đại khiến nhu cầu sống, hưởng thụ của con người ngày càng đẩy lên cao, nhất là những người giàu có, thành đạt. Cùng với đó, thói quen đi du lịch nghỉ dưỡng của giới nhà giàu cũng dần thay đổi.

Nếu như trước đây, xu hướng nghỉ dưỡng chỉ đơn thuần là đi nghỉ định kỳ, có người phục vụ, thi thoảng mới đi, thì hiện nay giới nhà giàu có xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ hai tại không gian nghỉ dưỡng cao cấp vừa đầy đủ tiện ích, nhưng vẫn đảm bảo sự riêng tư, yên tĩnh với những đặc quyền dành riêng cho giới tinh hoa như: phòng tắm sang trọng, bể bơi biệt lập, thưởng thức các món ăn được chế biến bởi những đầu bếp nổi tiếng… Và đặc biệt họ muốn những điểm đến cho họ cảm giác như ở nhà với sự quen thuộc từ chiếc giường êm ái, mùi tinh dầu dễ chịu, người phục vụ ân cần, chu đáo…

Là chốn đi về thân thuộc của các hộ gia đình, ngôi nhà thứ hai cần đáp ứng yêu cầu về cự ly: kết nối giao thông thuận tiện, không quá xa nơi ở chính. Với tiêu chí này, các dự án nghỉ dưỡng tại thành phố vệ tinh, cách các thành phố lớn trong vòng 1-3 giờ chạy xe được ưa thích hơn cả.

Ngoài ra, là sản phẩm đầu tư tương đối phổ biến, mức giá của một ngôi nhà thứ hai buộc phải phù hợp với mức sống tại các thành phố. Hai tỷ đồng được xem là mức giá phù hợp cho các sản phẩm đầu tư lâu dài mà các gia đình sẵn sàng bỏ ra, thay thế cho kênh truyền thống là gửi tiết kiệm.

Theo phân tích của giới chuyên gia, với tầng lớp giàu có, tài chính không phải là vấn đề quá lớn, mà là một không gian nghỉ dưỡng sang trọng với những trải nghiệm độc đáo, giúp họ thể hiện được đẳng cấp và giá trị của bản thân.

Bên cạnh đó, ngôi nhà thứ hai còn mang đến lợi ích “2 trong 1” nhờ nguồn sinh lời bền vững dưới hình thức tự khai thác hoặc ủy thác chủ đầu tư quản lý cho thuê. Giá trị “second home” vì thế cũng sẽ gia tăng theo thời gian và có thể làm tài sản để dành cho con cháu sau này.

Tham khảo một số ngôi nhà gỗ gần gũi với thiên nhiên và có nhiều ưu điểm

 

ngôi nhà thứ 2

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger