Một số loại gạch đá được sử dụng tạo tranh

Ngày nay xu hướng sử dụng tranh gạch đá trang trí phòng khách trở nên phổ biến thay vì những bức tường màu sơn đơn điệu, nhàm chán. Chính vì thế để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng nhiều loại tranh gạch đá đã xuất hiện bên cạnh các loại gạch đá truyền thống. Vậy những loại gạch đá nào thường được sử dụng tạo tranh gạch đá trang trí? Mẫu tranh gạch nào đang hot nhất hiện nay? Hãy đọc bài viết dưới đây để tham khảo những thông tin này nhé.

1.1 Gạch Mosaic

Mosaic là một hình thức nghệ thuật trang trí, tạo ra những bức tranh vẽ từ việc ghép những mảnh nhỏ lại. Nói một cách khác, mosaic sử dụng những mảnh nhỏ của các loại vật liệu đặt vào với nhau để tạo ra một tổng thể thống nhất, hoàn chỉnh. Các mảnh nhỏ này gọi là “vật thể khảm” thường là các vật chất rắn, phẳng, phần lớn ở hình dạng vuông vức như: thủy tinh màu, đá, gạch, gương, kính…Chất lượng vật lý của nguyên liệu cùng kỹ thuật lắp ghép chính là điểm tạo nên giá trị đặc biệt, cũng là tính chất nghệ thuật của Mosaic.

Hiện nay, người ta lựa chọn loại gạch mosaic thủy tinh, gạch mosaci tranh hay men để làm tranh trang trí trong phòng khách, bởi sự sáng bóng của viên gạch sẽ mang đến vẻ đẹp, sự cuốn hút và ấn tượng cho phòng khách nhiều hơn.

Bạn nên lưu ý khi lựa chọn gạch mosaic tranh trang trí để trong phòng khách thì bạn cần lựa chọn những màu sắc hài hòa với màu của không gian. Sự kết hợp hài hòa này sẽ giúp phòng khách của bạn trở nên đẹp, tinh tế hơn rất nhiều.

1.2 Gạch tranh 3D

Cấu tạo tranh gạch 3D

Thông thường tranh gạch 3D có cấu tạo 3 lớp: lớp xương gạch, lớp tranh và lớp phủ bề mặt. Lớp xương gạch được làm từ bột đá ép đây là phần cốt lõi chịu lực và nâng đỡ toàn bộ bề mặt viện gạch. Hình ảnh trên mỗi viên gạch không giống nhau, mỗi viên gạch là một phần trong cả bức tranh.

Trong trang trí phòng khách thường sử dụng gạch tranh mang hình ảnh thiên nhiên, hình tài lộc,…nó không chỉ đem đến độc đáo, tự nhiên,  và sang trọng, lịch sự mà tranh gạch 3D phòng khách còn giúp cải thiện phong thủy tạo cảm giác thoải mái và thư giãn hơn. Trong nhiều năm gần đây tranh gạch 3D đang trở thành cơn sốt trong trang trí thiết kế phòng khách.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger