Cách trang trí theo phong cách Vintage

Trên trang blog của Sarah, cô có chia sẻ về cách trang trí nhà mình theo phong cách cổ điển:

“Đổ đầy nhà của chúng tôi với những phát hiện độc đáo, cổ điển là niềm đam mê của tôi. Tôi thấy được cái đẹp trong những điều cũ kĩ và không hoàn hảo. Trong các cạnh sờn và bìa rách. Trong sự hao mòn và phai màu. Đối với tôi, trang trí theo phong cách Vintage là tất cả về việc lấp đầy một ngôi nhà với sự quyến rũ và phong cách. Hôm nay tôi muốn chia sẻ một vài cách đơn giản để bạn có thể bắt đầu kết hợp những món đồ cổ điển vào bất kỳ không gian nào. Nếu bạn đang tìm cách để tạo ra một cái nhìn tinh khôi và mới mẻ trong nhà của bạn, những lời khuyên đơn giản này sẽ giúp bạn đạt được điều đó với trang trí cổ điển.”

Làm thế nào để trang trí nhà của bạn với trang trí cổ điển?

Đừng ngại ngần!

Bước đầu tiên để trang trí với trang trí cổ điển là hãy từ bỏ ý tưởng truyền thống của bạn về ý nghĩa của việc trang trí nhà ở. Vintage là điều tuyệt vời bởi vì nó khác biệt. Nó không phải là những cách trang trí điển hình mà bạn tìm thấy ở Target. Nó khác thường, bất ngờ và độc nhất. Để thấy được vẻ đẹp đó, bạn có thể rất ngại kết hợp nó và đi lạc khỏi chuẩn mực. Có thể mất một lúc để thấy rằng trang trí theo cách này là mới đối với bạn, nhưng nhìn vào cách trang trí khác biệt đó là bước đầu tiên để nhận ra sự kỳ diệu của cổ điển. Một khi bạn làm, bạn sẽ không bao giờ hối hận. Tôi chắc chắn là vậy.

Khởi đầu nhỏ

Nếu bạn mới bắt đầu trang trí với phong cách cổ điển, tôi khuyên bạn nên bắt đầu với từng bước nhỏ. Đi đến cửa hàng đồ cổ địa phương hoặc cửa hàng tiết kiệm và tìm một hoặc hai món đồ bạn thực sự yêu thích, như bình gas cổ điển, và đặt nó trên bàn cà phê của bạn để trưng bày hoa thay vì bình hoa thông thường. Sự thay đổi đơn giản này sẽ ngay lập tức thêm nét duyên dáng và đặc sắc cho toàn bộ căn phòng.

Pha trộn màu sắc theo phong cách Vintage

Tôi thích sử dụng các món đồ cổ điển đó khi ghép chúng với các màu trung tính tươi và dịu nhẹ. Phòng trước của chúng tôi (hình dưới) là một ví dụ tuyệt vời về điều đó. Mặc dù tôi chắc chắn không có chuyên gia và không được đào tạo chuyên nghiệp trong lĩnh vực này, nhưng tôi tin rằng có rất nhiều năng lượng trong các màu sắc mà chúng tôi chọn sử dụng trong nhà. Đối với tôi, màu đỏ và các tông màu tối khác khá nhộn nhịp và tràn đầy năng lượng hơn nhiều so với màu xám, xanh nhạt và tông màu kem. Cá nhân tôi thấy sự kết hợp này là hấp dẫn nhất đối với mắt nhìn và uyển chuyển, mượt mà hơn nhiều. Tôi đã không nhận ra sự thật này về bản thân mình cho đến khoảng hai năm trước. Trước đó, tôi thích kết hợp bất kỳ và tất cả các màu sắc, càng nhiều càng tốt! Rất may, tôi đã nhận ra thứ làm dịu trái tim và tinh thần của tôi, và nó có màu sắc trung tính, mềm mại. Và nếu bạn đã tự mình đưa ra quyết định sử dụng phong cách trang trí cổ điển, tôi nghĩ bạn nên giảm thiểu tất cả những sự phiền nhiễu khác để những món đồ cổ điển tuyệt đẹp đó thực sự nổi bật.

Cách trang trí nội thất vintage
Cách trang trí vintage

Tôi thích sử dụng cái rây cũ này để cắm hoa. Và việc ghép màu trắng với kim loại mạ kẽm là nỗi ám ảnh của tôi. Chắc chắn là không thể ngờ, nhưng bằng cách nào đó nó có tác dụng. Và chúng khá dễ nhìn khi đặt cạnh nhau.

Tham vấn ý kiến từ người lớn tuổi

Vâng, gọi cho mẹ của bạn. Hoặc có thể là bà của bạn. Đầu tiên hãy hỏi bà ấy dạo này thế nào. Sau đó hỏi xem bà ấy có đồ cũ nào ở quanh nhà không, bà ấy có sẵn lòng cho bạn mượn hay không. Tôi có thể nói rằng ít nhất 60% những món đồ cổ điển tôi có trong nhà chúng tôi đến từ mẹ, bà hoặc một thành viên khác trong gia đình. Những người này tạo ra những tác phẩm hay nhất bởi vì chung không những mang đậm phong cách vintage mà còn có một câu chuyện riêng và ý nghĩa với bạn. Ví dụ như lọ thủy tinh này.

Cách trang trí vintage

Tôi đã nói một chút về cái bình này trong phòng tắm chính của chúng tôi, nhưng tôi sẽ nhanh chóng đưa bạn vào câu chuyện một lần nữa. Trong khi trang trí phòng tắm của chúng tôi, tôi đang tìm một cái lọ lớn mà tôi có thể sử dụng để đựng xà phòng. Tôi đang lướt tìm trên Hobby Lobby và tình cờ thấy một cái sẽ có tác dụng hoàn hảo. Nhưng thay vì mua nó ngay tại chỗ, tôi quyết định gọi cho mẹ. Tôi hỏi mẹ có cái lọ lớn cũ nào không và chắc chắn bà ấy có. Nó đầu tiên thuộc về bà tôi, bà đã lưu trữ bột mì, bánh quy tự làm và rất nhiều món quà khác trong nhiều thập kỷ sử dụng. Và bây giờ, nó ở đây, được sử dụng theo một cách mới và phục vụ một mục đích mới. Đơn giản, nhưng hoàn hảo.

Cách trang trí vintage

Hộp công cụ bằng gỗ cổ điển này là một tác phẩm tuyệt vời khác mà tôi đã may mắn mượn được từ mẹ tôi. Cái này thuộc về ông tôi, ông đã sử dụng nó trong nhiều năm trong trang trại của mình, và bây giờ nó là vật trung tâm trên bàn ăn của chúng tôi. Rất may mẹ tôi cũng có tình yêu với phong cách Vintage như tôi, vì vậy bà có rất nhiều thứ tốt đẹp để chia sẻ. Nhưng tôi sẵn sàng cá là mẹ hoặc bà của bạn cũng có một số báu vật đáng kinh ngạc giấu đi, chỉ chờ được mang ra và mang lại sự sống mới đấy!

Cách trang trí vintage

Cái rương cũ cũ này cũng thuộc về bà tôi. Tôi có thể nhớ nó được đặt ở trong phòng khách của bà ấy và được sử dụng làm bàn cà phê. Nó thật tuyệt vời khi có nó trong nhà của tôi bây giờ và được sử dụng theo cùng một cách.

Sử dụng sách báo cũ

Nếu bạn đang không trang trí với những cuốn sách cũ, bạn hoàn toàn đang không sống. Sách cũ chiếm một phần rất lớn trong nhà của tôi. Tôi đã viết cả một bài về cách bạn có thể trang trí với những cuốn sách cũ, nhưng nó thực sự rất đơn giản. Gói chúng trong dây bện, vải bố hoặc chỉ cần xếp chúng lên. Bạn sẽ không làm không gian của mình xấu đi với những cuốn sách cũ đâu.

Cách trang trí vintage với sách cũ

Đây là cặp sách yêu thích của tôi trong căn nhà của mình. Ren và ruy băng trắng là điểm nhấn trung tính hoàn hảo làm cho những cuốn sách này trở nên thật đẹp.

Cách trang trí vintage

Bộ này tôi chỉ đơn giản là bọc trong dây bện và đặt trong một hộp phô mai cũ. Nó dễ làm và khiến cho cách trưng bày bàn cà phê trở nên hoàn hảo.

Suy nghĩ phá cách

Tiếp cận với các mặt hàng độc đáo. Tôi đã lưu cái này ở phần cuối bởi vì nó có lẽ là mẹo cực đoan nhất mà tôi có thể chia sẻ ngày hôm nay. Và cực kỳ tôi thực sự có ý nói đó là điều tuyệt vời. Cách yêu thích của tôi để thêm một khối lớn cổ điển quyến rũ vào bất kỳ không gian nào là kết hợp các thứ độc đáo, như lan can hiên này.

Cách trang trí vintage với sách cũ

Chắc chắn rồi, bạn có thể thậm chí không bao giờ nghĩ về việc đặt một lan can hiên cũ trong nhà của bạn. Nhưng tôi đã làm và nó hiệu quả.

Cách trang trí vintage với sách cũ

Một thứ khác thường nữa trong nhà của chúng tôi là cái cũi đen và bóng cổ điển này. Tôi thực sự được truyền cảm hứng để làm điều này sau khi xem một bức ảnh trên Instagram. Đây là một trong những món đồ với phong cách vintage yêu thích của tôi trong nhà của mình. Nó làm cho phông nền hoàn hảo cho bất kỳ màn hình, vòng hoa, hoặc nó tuyệt vời chỉ bằng chính nó. Tôi thích nó. Điều này có thể quá cực đoan cho phong cách của bạn, nhưng bài học ở đây là suy nghĩ bên khuôn khổ.

Tìm kiếm sự khác biệt

Tôi đã nói đó là lời khuyên cuối cùng nhưng tôi phải làm rõ một điểm: việc trang trí với trang trí phong cách cổ điển không có nghĩa là bạn thích bất cứ thứ gì cũ, mòn, hoặc phai màu. Đây chắc chắn không phải là cách. Trong thực tế, là một ngôi sao nhạc rock cổ điển có nghĩa là bạn phải biết sự khác biệt giữa phần tinh túy và sự tạp nham của cổ điển. Điều này là rất lớn. Trong khi tôi cực kỳ đam mê việc thổi hồn vào những thứ cũ kỹ, tôi phải biết khi nào nên dừng lại xem cái nào chấp nhận được hoặc không. Nó chắc chắn là một lựa chọn cá nhân mà bạn sẽ phải thực hiện, nhưng biết rằng ranh giới đó sẽ có ích cho bạn. Tôi đã mắc lỗi này và mang những món đồ mà tôi nghĩ là tuyệt vời về nhà, nhưng thực tế thì những món đồ đó đã quá cũ và không thể sữa chữa để sử dụng làm đồ trang trí được nữa.

Vì vậy, đó là những lời khuyên của tôi để kết hợp trang trí theo phong cách Vintage vào nhà của bạn. Hãy thực hiện điều đó. Hãy khác biệt. Nhưng không có vấn đề gì cả, hãy tạo ra một ngôi nhà mà bạn yêu thích. Cảm ơn bạn đã ghé qua!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger