Các mẫu giường ngủ phong cách indochine phần 3

Phong cách Đông dương là sự kết hợp tinh tế và hài hòa giữa 2 nền văn hóa Đông – Tây để tạo ra những không gian sống đặc sắc riêng biệt. Bạn sẽ thấy những điểm nhấn trang trí, đường nét và nội thất rất Á Đông được thiết kế – bố trí vừa vặn trong một không gian hiện đại và sang trọng đậm chất Tây phương.

Ngoài vấn đề thẩm mỹ, phong cách Đông Dương còn có sự phù hợp với tập quán sinh hoạt và khí hậu nhiệt đới, nóng ẩm ở Việt Nam: từ cách sử dụng màu sắc, lựa chọn vật liệu, kiểu dáng nội thất,.. Dưới đây là một số đặc trưng của phong cách này:

𝑴𝒂̀𝒖 𝒔𝒂̆́𝒄: chủ yếu là tone màu trung tính: vàng nhạt, vàng kem, trắng tạo cảm giác mát mẻ phù hợp với khí hậu nhiệt đới ở Việt Nam. Ngoài ra, hiện nay một số không gian cũng nhấn nhá thêm các mảng màu sắc nhiệt đới để tạo ấn tượng mạnh như: đỏ, tím, vàng cam..

𝑵𝒐̣̂𝒊 𝒕𝒉𝒂̂́𝒕: Trong phong cách Đông Dương, bạn sẽ thường thấy những món nội thất mang hơi hướng Việt cổ như: phản, sập gụ, bình phong.

𝑪𝒉𝒂̂́𝒕 𝒍𝒊𝒆̣̂𝒖: 3 chất liệu phổ biến trong các không gian sống này là: gỗ, tre, gạch bông hay gạch nung.

𝑯𝒐𝒂 𝒗𝒂̆𝒏 𝒉𝒐̣𝒂 𝒕𝒊𝒆̂́𝒕 𝒕𝒓𝒂𝒏𝒈 𝒕𝒓𝒊́: đây là yếu tố tạo ra phần hồn cho không gian sống phong cách Đông Dương. Các hoa văn, họa tiết được lồng ghép trên sàn, tường, trần, các vách ngăn, vật dụng trang trí, nội thất.. Các chủng loại hoa văn họa tiết đa dạng như: kỷ hà, chữ nhật, tĩnh vật, hoa lá, hình thú hay các phù điêu… được lựa chọn theo sở thích và gu thẩm mỹ của gia chủ.

Hiện nay, phong cách Đông Dương chọn lọc những chi tiết trang trí tối giản nhưng vẫn mang đậm chất truyền thống Việt cổ, dễ dàng ứng dụng mà không khiến không gian bị nặng nề. Đồng thời, các kiến trúc sư còn khéo léo kết hợp với những tiện nghi hiện đại để mang đến sự thoải mái và tiện ích cho các gia chủ.

Cùng nhìn ngắm một số mẫu giường ngủ theo phong cách đông dương (indochine) nhé:

giường ngủ phong cách indochine

Xem thêm các sản phẩm phong cách indochine tại đây: https://xuongnoithatvintage.com/product-category/noi-that-indochine/

Các mẫu giường ngủ: https://xuongnoithatvintage.com/product-category/giuong-ngu/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger