Bảo quản Macrame đúng cách

Để bảo quản sản phẩm macrame của bạn, hãy làm theo các bước đơn giản này để chắc chắn tác phẩm nghệ thuật macrame của bạn luôn đẹp như mới

bao quan macrame

1. Sản phẩm của bạn được treo cẩn thận

Bạn có thể dùng đinh hoặc móc treo tường để treo sản phẩm Macrame, những chiếc mành lớn nên dùng 2 chiếc đinh/ móc treo tường, và những chiếc mành nhỏ hơn chỉ cần một chiếc. Sau khi được treo, nếu mảnh không vừa khít với tường, bạn cũng có thể đóng đinh vào đáy macrame để nó nằm phẳng. 

Sản phẩm Macrame sẽ được bọc trong vật liệu đóng gói tái chế để vận chuyển. Khi bạn nhận được sản phẩm hãy nhẹ nhàng mở gói hàng ra và treo chúng lên ngay lập tức. Ban đầu, sản phẩm sẽ hơi gấp khúc bạn có thể dùng tay hoặc lược để chải nhẹ qua phần rìa bông để chúng được vào nếp. Sau khi treo sản phẩm được một vài tiếng các sợi sẽ trông tự nhiên hơn.  

2. Chiếc mành dính bụi

Đừng hút bụi! Để làm sạch, bạn hãy mang chiếc mành ra ngoài trời, giữ cố định một đầu chiếc mành và cầm đầu còn lại lắc nhẹ các sợi từ bên này sang bên kia để đánh bật các hạt bụi nào và cũng giúp di chuyển tất cả các tua và tua vào đúng vị trí. 

Nếu sau khi thực hiện việc này, bạn vẫn thấy bụi còn vướn trên mành bạn có thể sử dụng một chiếc khăn ướt nhẹ nhàng lau những vị trí còn bụi. 

3. Chiếc mành dính vết bẩn

Nếu chiếc mành macrame của bạn bị dính bẩn (ca phe/ màu)  hãy tránh để nó ngập trong chất lỏng vì sản phẩm có thể bị co lại hoặc làm biến dạng thiết kế. Bạn có thể làm sạch vết bẩn bằng một ít nước ấm hoặc giấm trắng pha loãng để loại bỏ vết bẩn. 

4. Bảo quản Macrame khỏi mùi

Giữ macrame của bạn tránh xa hơi ẩm và khói nấu ăn. Độ ẩm có thể làm chiếc mành trở nên nặng mùi và nấm mốc có thể phát triển. Lưu ý một điều bông rất dễ cháy.

 5. Dùng sản phẩm trong thời gian dài

Theo thời gian, các tua, tua và lông mềm có thể hơi rối hoặc bắt đầu xoắn lại. Để ngăn chặn bạn hãy nhẹ nhàng chải qua những chỗ này bằng lượt. Khi chải hãy giữ chặt phần đầu của các sợi. Thường xuyên chải phần rìa sẽ giúp sản phẩm trông mềm mại, thẳng và mượt mà. Khi treo giá treo tường hoặc giá treo cây, hãy đảm bảo rằng tường hoặc trần nhà có khả năng chịu được trọng lượng của những thứ bạn đang treo. 

Xem các sản phẩm Macrame tại đây: https://xuongnoithatvintage.com/product-category/macrame/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Gọi ngay
Chat với chúng tôi qua Zalo
Facebook Messenger